Lột Được Vỏ Chanh - Mở Được Tiệm Nail

Thương hiệu: Lâm Bảo Thi Tình trạng: Còn hàng
149.000₫

Tác giả: Lâm Bảo Thi 

Chấp bút: Vy Vy

Thể loại: Kinh doanh, làm đẹp

Mã ISBN: 978-604-341-813-2

Nhà xuất bản Thanh Niên

Số lượng:
Gọi đặt mua: 0911402332 để nhanh chóng đặt hàng

LỜI MỞ CỐP

Lột được vỏ chanh. Tại sao lại là vỏ chanh?

Người trong thiên hạ ai nghe đến móng tay (nhọn) chỉ liên hệ được đến vỏ quýt dày. Duy chỉ với người “trong giang hồ” nghề nail, móng tay mới đi cùng

vỏ chanh. Vỏ chanh nhắc tất cả chúng ta nhớ đến bài học nhặt da vỡ lòng, những phút bặm môi còng lưng với quả chanh mướt mồ hôi tay, cũng là nhắc nhớ đến những khó khăn lẫn hồi hộp của ngày đầu vào nghề.

Không chỉ có quả chanh kia, còn lắm thứ chỉ thuộc về nghề nail, chỉ dân nail mới hiểu mà Thi sẽ tỉ tê với bạn trong cuốn sách này. Chẳng hạn như con đường đi từ “vỏ chanh” đến “tiệm nail” đặt trong tiêu đề sách.

Con đường đó từng là giấc mơ của Thi. Thi biết đó cũng là mục tiêu của hầu hết các bạn. Tác giả Uno Takashi có cuốn sách Bổ Được Cà Chua, Mở Được Tiệm Cơm, Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu giúp các bạn trẻ Nhật Bản tự tin khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Với cảm hứng đó, Thi cũng muốn nói với bạn ngay từ tiêu đề cuốn sách này rằng:

BẠN LỘT ĐƯỢC VỎ CHANH, BẠN SẼ MỞ ĐƯỢC TIỆM NAIL, VÌ CON ĐƯỜNG ĐÓ HOÀN TOÀN KHẢ THI.

Khả thi nhưng đầy thử thách. Vì vậy, Thi muốn chia sẻ với bạn về con đường mở tiệm và nuôi tiệm. Có những chuyện bạn tám với nhau hàng ngày, cũng có những chuyện chẳng xóm nail nào, chủ tiệm nào nói với bạn. Những câu chuyện cho ta biết tại sao quanh chúng ta không ít người lột vỏ chanh ngon lành, nhưng đã bỏ cuộc mà chưa kịp nhìn thấy cánh cửa tiệm.

Quan trọng hơn hết, đây là những bí kíp để bạn tồn tại trong nghề nail, nhất là trong thời buổi khó đoán như bây giờ.

Bạn có thấy nghề nail lạ lùng không? Xách một cốp nail đi sáng đêm cũng có thể coi là “khởi nghiệp”, mở một cửa tiệm lung linh xông tinh dầu mệt nghỉ thì có khi chẳng có ma nào ngó. Một bộ gel giá 40 ngàn cũng có người bán, 400 ngàn cũng có người mua. Vậy tiêu chuẩn nào cho một bộ móng đẹp, một người thợ giỏi, một tiệm nail đáng gắn bó?

Giá trị của mỗi chúng ta trong nghề nail, cũng như trong hầu hết nghề làm đẹp, thật khó đong đếm. Thế nên, nếu bạn chỉ ở trong nghề với tâm lý làm được ngày nào hay ngày đó, lấy tiền được khách nào hay khách đó, thì chỉ cần một đợt càn quét bất ngờ của Cô-vít là bạn bốc hơi. Vậy bí kíp sống sót là gì?

Mở tiệm nail giống như bước vào một cuộc hôn nhân. Bạn đến với nghề nail vì thích, ở lại vì đam mê, gắn bó lâu dài vì yêu. Và chẳng có gì ngạc nhiên, sau thời gian “trăng mật” là thời kỳ “vỡ mật” - vỡ mộng với những rắc rối trời ơi đất hỡi.

Bạn đi làm vài năm, nghe mòn chuyện từ ghế salon đến thâm cung bí sử lớp dạy nghề, bạn nghĩ nghề này mình còn lạ lùng gì nữa.

Hoặc bạn là một người đơn thuần mê làm đẹp, và vừa vặn làm sao, bạn có tiền. Bạn mở tiệm nail bằng kinh nghiệm của một người khách lâu năm, đinh ninh rằng mình chiều được mình thì ai mà mình chẳng chiều được.

15 năm của Thi ở trong nghề nail, may mắn là có cả lúc làm thợ - non tay lẫn cao tay - có cả lúc làm chủ, có lúc làm khách. Thi “vỡ mật” nhiều lần mới ngộ ra được nghề này lâu lâu sẽ cho mình một bài học đau đớn. Mà phần lớn lí do “vỡ mật” là chúng ta không có được nhiều góc nhìn khác nhau cho một vấn đề.

Những góc nhìn đó, mong rằng bạn sẽ có được qua những câu chuyện mà Thi và đội ngũ làm sách sắp kể.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền: